Cơ hội nào cho các ứng viên ngành tài chính ngân hàng?

0
190

Cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng hiện nay có cao không? Xin việc ngành tài chính ngân hàng có khó không? ABbank, homecredit tuyển dụng ,… vậy phải làm sao để có 1 tấm vé “vào cửa”? Hãy tham khảo ngay cẩm nang xin việc cho ứng viên ngành tài chính ngân hàng ngay sau đây để nắm bắt cho mình một vài cơ hội việc làm.

Nhu cầu nhân sự ngành tài chính ngân hàng hiện nay

Nhớ lại gần một chục năm trước đây – thời kỳ hoàng kim của ngành tài chính ngân hàng Việt Nam, gần như tất cả các bạn trẻ ra trường đều tìm cho mình được một công việc ưng ý. Sau quá trình suy thoái, khủng hoảng kéo theo con số hàng vạn cử nhân tài chính ngân hàng thất nghiệp, hiện nay ngành tài chính ngân hàng đang dần phục hồi khiến nhu cầu tuyển dụng tăng cao. Tuy nhiên để mà so sánh với trước đây thì chúng gần như không còn giữ được độ nóng như trước nữa.

Theo nhận định của các chuyên gia thì đến năm 2020, số lượng nhân viên ngành tài chính ngân hàng sẽ chạm mốc 130.000. Nghe thì có vẻ hoành tráng đấy! Nhưng khoan đã, nước ta hiện nay có hơn 40 cơ sở đào tạo ngành này với khoảng 18.000 sinh viên ra trường mỗi năm. Và thật đáng buồn khi qua một cuộc khảo sát điều tra đã cho thấy, tỷ lệ cứ 25 – 30 cử nhân mới ứng tuyển thì chỉ có một người xin việc thành công.

Thừa trên lý thuyết nhưng lại thiếu trên thực tế. Đó là tình trạng chung của ngành tài chính ngân hàng hiện nay. Bởi lẽ, số lượng ứng tuyển thì rất nhiều nhưng lại có rất ít ứng viên đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng. Đặc biệt là ở các vị trí quản lý, quản trị rủi ro, chuyên viên phân tích, đầu tư. Đây chính là thách thức và cũng là cơ hội để nhiều cử nhân tài chính ngân hàng thể hiện năng lực của mình.

Bí quyết xin việc ngành tài chính, ngân hàng

Tương tự như nhiều ngành nghề khác, để xin việc thành công ngành tài chính ngân hàng, bạn bắt buộc phải có năng lực. Các doanh nghiệp có thể chấp nhận tuyển dụng các tân cử nhân, chấp nhận đào tạo lại trong khoảng 6 tháng, tuy nhiên bạn phải thể hiện được mình có năng lực, sự nhiệt huyết và có thể đảm nhận tốt vị trí công việc sau này.

Tuyển dụng tài chính ngân hàng sẽ bao gồm hai vòng là: vòng CV và phỏng vấn. Các ứng viên có thể tham khảo cách viết CV chuẩn và kinh nghiệm phỏng vấn thành công tại chuyên mục Tư Vấn Nghề Nghiệp với HR Insider.

Thông tin tuyển dụng sẽ được thông báo tại trang web chính thức của các doanh nghiệp tài chính ngân hàng hoặc trên tuyển dụng trực tuyến uy tín lớn nhất Việt Nam – VietnamWorks. Hãy truy cập ngay hôm nay để không bõ lỡ những cơ hội việc làm “hot” nhất!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here