Nhà tuyển dụng: Mục tiêu trong vòng ba năm tới của bạn là gì?

0
209

Nếu đã từng một lần đi phỏng vấn xin việc ắt hẳn ai cũng từng được nhà tuyển dụng “chất vấn”: “mục tiêu trong vòng ba năm tới của bạn là gì?”. Bạn sẽ trả lời như thế nào? Riêng bản thân tôi đã bị họ loại ngay từ giây phút tôi trả lời câu hỏi đấy xong! Thật tàn nhẫn!

Đấy là thời gian tôi tìm việc làm Thái Bình. Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản mà lại chẳng đơn giản chút nào. Thời gian đấy, tôi vẫn chỉ là một cô sinh viên ngành ngôn ngữ anh mới ra trường. Với một bộ hồ sơ chỉn chu trên VietnamWorks cùng kỹ năng dịch văn bản thuộc hàng khá tốt, tôi đã được một nhà tuyển dụng chọn và gửi thư mời phỏng vấn.

Team phỏng vấn tôi gồm hai người. Ba câu hỏi đầu tiên lần lượt là: giới thiệu đôi nét về bản thân, bạn biết gì về công ty chúng tôi, tại sao bạn lại chọn làm việc ở công ty chúng tôi. Ba câu hỏi tôi đều trả lời khá tốt và được nhà tuyển dụng rất ưng ý. Cho đến câu hỏi thứ tư: “mục tiêu trong vòng ba năm tới của bạn là gì”? Các bạn biết tôi đã trả lời thế nào không? Để tôi tường thuật lại nhé. “Nếu hân hạnh được làm việc ở quý công ty thì ba năm tới mục tiêu cụ thể của tôi là: năm đầu tiên, tôi cố gắng làm quen với công việc, cố gắng tiếp thu, bù đắp những kiến thức mà tôi còn thiếu sót. Năm thứ hai, tôi hy vọng trình độ của tôi sẽ nâng cao và nổi trội hơn, có thể hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Năm thứ ba, tôi sẽ cố gắng phấn đấu lên chức trưởng nhóm để có thể phát huy được năng lực của mình…”

Chẳng biết vì lý do ngớ ngẩn nào đó mà tôi lại không biết một trong hai người chính là trưởng nhóm mà tôi có định làm nhóm trưởng trong tương lai. Ngay giây phút ấy, tôi đã thấy trong mắt chị ấy một tia sét xuyên qua tôi. Bị loại, âu cũng phải! Lần phỏng vấn đó được xem là kinh nghiệm đau thương nhất trong hành trình xin việc của tôi.

Mãi sau này, qua các cuộc trao đổi với những người đi trước tôi mới biết một điều rằng, thay vì kể đến chức vụ mà mình hướng tới, bản thân tôi cần nhấn mạnh hơn vào sự quan tâm một cách dài hơn với công ty và thể hiện niềm đam mê, nhiệt huyết với công việc mình đang hướng đến.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của tôi sẽ giúp các bạn bỏ túi thêm cho mình được một số thông tin hữu ích để không vấp phải những sai lầm không đáng có trong khi phỏng vấn. Và nếu bạn chưa tìm kiếm được một công việc phù hợp với bản thân thì đừng bỏ qua VietnamWorks, có rất nhiều công việc và nhà tuyển dụng đang đợi “rước” bạn đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here